Ưu điểm và nhược điểm đá tự nhiên Granite và Marble nhập khẩu

Ngày nay xu hướng sử dụng đá tự nhiên nhập khẩu trong xây dựng đang lên ngôi, con người ta dù sống trong căn nhà nhưng vẫn muốn hòa hòa hợp với thiên nhiên. Chính vì thế khi xây nhà người ta thường lựa chọn những vật liệu, đồ dùng có nét tự nhiên như gạch đá tự nhiên dùng trong ốp lát.

Có 2 loại gạch đá tự nhiên thường được dùng nhất là granite, marble. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 loại đá tự nhiên này để biết tại sao chúng lại được dùng phổ biến trong nội thất và ngoại thất nhà ở đến như vậy.

1. Đá tự nhiên marble nhập khẩu:

Là loại đá tự nhiên mang phong cách sang trọng hiện đại, bền theo thời gian. Do nó được hình thành từ các phiến đá vôi kết tinh của việc chịu áp suất cao và nhiệt độ cao trong lòng trái đất. Quá trình này cho phép các viên đá cẩm thạch có kết cấu rất cứng và bề mặt sáng bóng khi được chế tạo.

Đá marble giống như bất kỳ loại đá thiên nhiên nào khác, khá nhạy cảm với các chất có chứa axit, đồ uống có cồn, nước ép trái cây, giấm, sản phẩm cà chua, mù tạt, nước giải khát có ga dễ làm hỏng bề mặt của đá. Đối với bất cứ gạch đá tự nhiên nào, bạn cần phải triệt để làm sạch bề mặt trước khi dùng keo bảo vệ.

Ưu điểm và nhược điểm đá tự nhiên Granite và Marble nhập khẩuƯu điểm và nhược điểm của đá tự nhiên Marble nhập khẩu

Ưu điểm: Chất liệu đẹp, màu sắc đa dạng, phong cách sang trọng có hơi hướng cổ điển. Gạch rất cứng, mỗi viên đá có vân khác nhau không có viên nào giống viên nào.

Nhược điểm: Gạch hấp thụ nước vì vậy nó không là lựa chọn lý tưởng cho lát gạch ngoài trời. Gạch dễ bị bẩn và trầy xước, ăn mòn bởi những vật có tính axit.

2. Đá tự nhiên granite nhập khẩu:

Gạch ốp lát đá Granite là đá tự nhiên được hình thành mất nhiều thời gian và tác động nhất của thiên nhiên. Granite được hình thành từ các dung nham macma của núi lửa nguội dần. Quá trình này là rất chậm, và mất rất nhiều thời gian cần thiết để hình thành viên đá granite cứng và giá trị.

Nó được tạo thành từ các khoáng chất khác nhau bao gồm Fenspat và thạch anh cũng như các khoáng chất khác, chẳng hạn như mica, tạo cho nó một thành phần kết cấu đặc biệt, mà kết quả là có sự xuất hiện ánh đỏ và tự nhiên khi được lau bóng bề mặt sạch sẽ. Độ bóng và độ cứng của đá tự nhiên granite làm cho nó có một bề mặt rất bền trước các lực vật lý tác động bên ngoài hay các hóa chất ăn mòn. Việc lắp đặt đá granite phải được làm cẩn thận vì nó khá nặng và cứng.

Ưu điểm và nhược điểm đá tự nhiên Granite và Marble nhập khẩuƯu điểm và nhược điểm của đá tự nhiên Granite nhập khẩu

Ưu điểm: Màu sắc đẹp, chất liệu cứng, không viên nào giống viên nào, mang đến cho ngôi nhà tính thẩm mỹ cao.
Nhược điểm: Có cảm giác lạnh khi chân trần đặt lên, nếu mùa đông sẽ khiến căn nhà thêm lạnh. Đá rất nặng nên khó khăn trong vận chuyển và thi công.

Đá tự nhiên Granite, Marble nhập khẩu tuy có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng nếu bạn chọn những loại đá thích hợp cho những vị trí thích hợp thì sẽ phát huy được hết ưu điểm và hạn chế được nhược điểm của đá.

CÔNG TY CỔ PHẦN GRANITE & MARBLE TPS

– Địa chỉ: Phòng 603, nhà C2, KĐT Mỹ Đình 1, Tổ 10, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
– Văn phòng giao dịch và xưởng sản xuất: Chợ Vật liệu xây dựng, Đại Mỗ, Hà Nội
– Điện thoại: 0243 789 3899 – 0243 789 3866
– Hotline: 8494 3300 787
– Website: https://datunhien.com.vn/ – Email: info@datunhien.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *