5 mẹo hay phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo

Thị trường đá tự nhiênđá nhân tạo hiện nay đa dạng và phong phú chủng loại, ngay cả các chuyên gia cũng không thể kiểm soát được. Đó là cơ hội cho các cơ sở đá nhỏ lẻ bán đá nhân tạo nhưng lại nói là đá tự nhiên với giá thành cao, người sử dụng đá lại không có cách nào để phân biệt. Thấu hiểu điều đó TPSSTONE xin chia sẻ một số kinh nghiệm hay phân biệt hai loại đá này từ các chuyên gia trước khi lựa chọn và quyết định mua hàng uy tín đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Sau đây là 5 cách phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo:

1. Bằng mắt:

Màu sắc và hoa văn trên đá nhân tạo thường rất giống nhau, hãy so sánh một vài phiến đá, nếu thấy màu sắc và hoa văn có trật tự giống nhau thì chắc chắn đó là đá nhân tạo. Trong khi đó màu sắc và hoa văn của vật liệu đá tự nhiên là bất thường và biến đổi. Rất khó để tìm được 2 phiến đá tự nhiên có hoa văn giống hệt nhau.

2. Sờ tay trực tiếp:

Đá tự nhiên khi chạm tay vào sẽ cảm thấy mát lạnh nếu chạm vào ở nhiệt độ bình thường. Đá nhân tạo sẽ có cảm giác ấm, một số đá nhân tạo cảm thấy rất mịn trên bề mặt sau khi đánh bóng.

3. Trọng lượng đá:

Mật độ đá tự nhiên cao hơn nhiều so với đá nhân tạo, do đó khối lượng của đá nhân tạo nhẹ hơn khoảng 20% ​​~ 30% so với đá tự nhiên.

4. Lửa đốt để thử:

Đá nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa, mặc dù nó là khả năng chịu lửa, bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi hóa học trong khi đốt. Đá tự nhiên không bao giờ cháy.

5. So sánh giá cả:

Thông thường giá đá nhân tạo rẻ hơn đá tự nhiên, đá tự nhiên giả cũng rẻ hơn nhiều so với đá tự nhiên thật, nếu ai đó bán đá tự nhiên với giá rẻ bất ngờ thì bạn nên cẩn thận đấy!

Nếu các gia chủ chưa cảm thấy yên tâm hoặc chưa hiểu rõ cách phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo bên trên, vui lòng gọi trực tiếp qua số Hotline:  0243.789.3899 – (084) 094.3300.787 hoặc đến trực tiếp địa chỉ sau của TPSSTONE để được các chuyên gia về đá hướng dẫn kỹ hơn, dễ hơn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GRANITE & MARBLE TPS
Địa chỉ: Phòng 603, nhà C2, KĐT Mỹ Đình 1, Tổ 10, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Văn phòng giao dịch và xưởng sản xuất: Chợ Vật liệu xây dựng, Đại Mỗ, Hà Nội

Điện thoại: 0243.789.3899 – 0243.789.3866

Email: info@datunhien.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *